Giáo xứ Nam Định ngày Chầu lượt năm 2018

Chúa Nhật XX Thường niên, ngày 19/8/2018, Giáo xứ Nam Định long trọng thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ mừng ngày chầu lượt được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong những ngày qua, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy và Cha phó Phanxicô Nguyễn Quốc Huy đã ban Bí tích Hòa giải trước và sau Thánh lễ cho cộng đoàn dân Chúa. Đồng thời, các ngài cũng kêu gọi giáo dân trong Giáo xứ hãy tiến gần đến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc dọn mình để Xưng tội và Rước lễ, đặc biệt là việc sốt sắng đi tham dự Chầu Thánh Thể được bắt đầu từ chiều thứ Năm, vào lúc 17h30 – 18h30.

Cộng đoàn hiện diện đã long trọng bước vào Thánh lễ cao điểm của tuần Chầu. Thánh lễ diễn ra lúc 10h30 do Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh chủ tế. Cùng đồng tế với Đức cha còn có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo phận, quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu. Thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ, Cha xứ Giuse đã gửi lời chào chúc đến Đức cha, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ, chung chia niềm vui cùng Giáo xứ trong ngày hồng phúc này.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành mà Ngài đã thương ban cho mỗi người, cảm tạ vì đây là một ngày hồng ân Giáo xứ Nam Định được thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa, để từ đó chúng ta được kín múc suối nguồn tình yêu mà Bí tích Thánh Thể mang lại. Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến Bí tích Thánh Thể là Bí tích của Tình Yêu, Bí tích của sự hiệp thông chia sẻ. Thiên Chúa yêu thương nên đã tạo dựng và cứu độ con người. Thiên Chúa yêu đến độ hiến mình làm của ăn nuôi dưỡng chúng ta. Ngài mời gọi con người hãy lấy tình yêu đáp trả tình yêu. Đó là sự kết hợp nên một trong Bí tích Thánh Thể.

Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ Nam Định ngày chầu thật long trọng và sốt sáng, giúp mỗi người như cảm nghiệm được niềm vui và no say trong hồng ân của Thiên Chúa ban:“Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 6,51).

14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8
14459 chau luot 8

Gx. Nam Định

Print
Email
Scroll to Top