Giáo xứ Tân Lang: Nghi thức ra mắt xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Chúa Nhật lễ Hiển Linh ngày 05/01/2020, tại giáo xứ Tân Lang, cha phó Giuse Đặng Anh Việt đã long trọng cử hành Thánh lễ tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, đặc trách TNTT giáo hạt Phủ lý cùng sự hiện diện đông đủ của 262 đoàn sinh trong Xứ đoàn và cộng đoàn Giáo xứ.

Ngay từ sớm, 262 đoàn sinh đã có mặt đông đủ tại sân nhà thờ giáo xứ Tân Lang. Khuôn mặt háo hức cùng những nụ cười tươi trên môi như đáp lại sự mong mỏi, chờ đợi bấy lâu nay của các đoàn sinh.

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều – Đặc trách TNTT giáo hạt Phủ lý đã chủ sự nghi thức ra mắt Xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Sau phần trình diện, làm phép khăn, trao khăn, cùng phần thẩm định đoàn sinh, Cha tuyên úy Xứ đoàn, Giuse Đặng Anh Việt đã công bố văn thư công nhận Xứ đoàn của Cha Tuyên úy Liên đoàn.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều bày tỏ ước mong mỗi đoàn sinh của xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu trở nên những ngôi sao sáng giữa cuộc sống này, để qua những lời nói, việc làm, những hành động bác ái nhỏ bé của các em mà Chúa Giêsu được giới thiệu cho mọi người.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn của Ban Quản Trị, Huynh Trưởng, Ngành Ấu, Ngành Thiếu và Ngành Nghĩa. Các nghi thức diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Một em Thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Cha Phaolô, Cha Giuse, quý Thầy, quý Sơ, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc Phụ huynh, quý Ân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và thêm lời cầu nguyện cho các em trong những năm tháng qua, và nhất là trong Thánh lễ này.

Được biết, xứ đoàn TNTT Têrêxa Hài Đồng Giêsu có tổng số 262 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con 52 em, Ấu nhi 97 em, Thiếu nhi 38 em, Nghĩa sĩ 39 em, và 31 Huynh trưởng, 1 Trợ úy, 4 Trợ tá.

17225 ra mat 4Cha Tuyên úy Hiệp đoàn trao cờ cho đoàn trưởng17225 ra mat 4Nghi thức trao cờ đội trưởng

17225 ra mat 4

Nghi thức chào cờ17225 ra mat 4

Giáo xứ Tân Lang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top