Giáo xứ Tràng Duệ: 109 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Chúa nhật XXIX thường niên ngày 16/10/2022, tại giáo xứ Tràng Duệ, Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 109 em thiếu nhi.

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức diễn ra vào lúc 9h30, các em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần. Đồng tế trong Thánh lễ với ĐHY có sự hiện diện của Cha xứ và Cha phó, quý Cha bản hương cùng quý Cha trong giáo hạt Lý Nhân.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, ĐHY Phêrô nhấn mạnh: Khi chịu phép Thêm Sức, người Kitô hữu cũng được xức dầu Thánh trên trán, ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Cũng trong tâm tình của ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Hội Thánh, ĐHY Phêrô nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là các em lãnh nhận bí tích Thêm sức về sứ mạng loan báo Tin Mừng, trở thành những trợ tác đắc lực của Chúa Thánh Thần trong việc giới thiệu Chúa cho muôn người.

Sau bài giảng, cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết đã giới thiệu 109 em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Các em cùng cộng đoàn tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội. Đây là lời nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ phải từ bỏ ma quỷ và phải tin kính Thiên Chúa, tin Hội thánh Công giáo, các Thánh thông công. Sau đó, ĐHY Phêrô cùng quý Cha được ủy quyền ban bí tích Thêm sức, đã xức dầu ban ơn Chúa Thánh Thần cho 109 em thiếu nhi.

Sau phép lành cuối lễ , một em đại diện đã có đôi lời tri ân đến Đức Hồng Y Phêrô, quý Cha, quý thầy Chủng sinh, quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông trong Thánh lễ. Các em cũng không quên gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thầy cô Giáo lí viên, các anh chị Huynh trưởng đã đồng hành cùng các em trong thời gian qua.

Ước mong, với ơn thiêng của Chúa Thánh Thần các em sẽ trở thành những chứng nhân loan truyền Tin Mừng của Chúa trong chính môi trường học đường cũng như gia đình và giáo xứ.

Được biết, để chuẩn bị cho các em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, 109 em thiếu nhi (55 em nữ và 54 em nam) đã trải qua khoảng thời gian dài học tập  giáo lý về bí tích Thêm sức. Trong quá trình học tập có đôi chút khó khăn, gián đoạn vì dịch bệnh nhưng các em đã vượt qua bài khảo hạch và xứng đáng lãnh nhận Bí tích.

Nhóm học viên khóa Huấn luyện Truyền thông giáo hạt Lý Nhân

Print
Email
Scroll to Top