Giáo xứ Yên Kiện ra mắt Xứ đoàn và tổng kết chiến dịch 2023

Hòa mình vào phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), Giáo xứ Yên Kiện vinh dự được cử hành Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn, cùng với đó là chuỗi các hoạt động: Hoan ca – diễn nguyện mừng ra mắt Xứ đoàn, thi đấu thể thao và hội chợ thiếu nhi tổng kết chiến dịch hè 2023.

Là tâm điểm trong chuỗi hoạt động, Chúa nhật ngày 30/7/2023, Giáo xứ Yên Kiện hân hoan cử hành Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh, thuộc Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo Phận TGP Hà Nội.

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn có sự hiện diện của Cha Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội Giu-se Đào Trọng Thành, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X Lu-ca Nguyễn Văn Trì, Cha Tuyên úy Xứ đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh Vi-cen-tê Phạm Văn Thắng, cùng toàn thể quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ cũng đã hiện diện đông đủ và sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giu-se Đào Trọng Thành đã chủ sự các nghi thức tuyên hứa, làm phép và trao khăn, cờ,… Các nghi thức được diễn ra đầy đủ và trang nghiêm trước sự chứng kiến của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Yên Kiện.

Thánh lễ đồng tế được Cha Vi-cen-tê, Tuyên úy Xứ đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh chủ sự. Thánh lễ diễn ra sốt sắng trong tâm tình hiệp thông của hơn 300 các em thiếu nhi cùng quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Tiếp nối niềm vui của ngày ra mắt Xứ đoàn, Chúa nhật sau đó 5/8/2023, các bạn thiếu nhi tổ chức đêm Hoan ca – diễn nguyện đã đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, từng vũ khúc, từng câu ca tiếng hát cũng là lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa, và Thánh quan thày Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh. Đây cũng là dịp để từng người con Giáo xứ Yên Kiện được cùng nhau chung chia niềm vui trong tình hiệp thông.

Mảnh đất với 135 năm hồng ân đón nhận Tin Mừng, ngày hôm nay đã có thêm một hạt giống nảy mầm mang tên Đoàn TNTT Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh, trên cánh đồng mang tên Giáo xứ Yên Kiện đã và đang mong chờ vào sự trỗi dậy mạnh mẽ của hạt mầm ấy, là mầm non và cả tương lai của Giáo xứ. Ước mong các bạn thiếu nhi luôn chăm ngoan, vâng lời và ngày càng nên giống Thánh bảo trợ xứ Đoàn – cha Thánh Hạnh.

Nối tiếp ngày vui của cả Giáo xứ, là hội chợ tổng kết chiến dịch hè năm 2023. Các giải đấu bóng đá, cầu lông đã diễn ra hết sức sôi nổi cùng với các gian hàng trò chơi cho các em dùng phiếu tham dự Thánh lễ để mua hàng. Đó không chỉ là tinh thần thể thao, mà còn là sân chơi bổ ích, niềm động viên các em trước khi bước vào năm học mới.

Nguyện xin Chúa Giêsu – vị huynh trưởng tối cao, ban ơn để những mầm non của Giáo xứ chúng con tiếp tục trổ bông và đem lại nhiều hoa thơm quả ngọt cho Giáo xứ và Giáo Hội.

BTT Giáo xứ Yên Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top