Giáp Nam – Giáo xứ Tiêu Hạ mừng lễ Thánh Quan thầy Phêrô

Hòa chung niềm vui với Giáo hội Hoàn Vũ, vào ngày 29/6, Giáp Nam – Giáo xứ Tiêu Hạ hân hoan mừng kính Thánh Quan thầy Phêrô Tông đồ cách trọng thể, sốt sắng trong 2 ngày liên tiếp.

Vào đúng 20h ngày 28/6, chương trình hoan ca văn nghệ mừng kính Thánh Quan thầy đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, sôi động… Đan xen trong các tiết mục văn nghệ là những câu đố, trò chơi vui nhộn dành cho thiếu nhi nhằm gợi nhớ lại truyền thống tốt đẹp kính thánh Quan thầy cho thế hệ mai sau hiểu biết, gìn giữ và phát triển. Trải qua nhiều cảm xúc của các tiết mục văn nghệ, chương trình kết thúc sau khoảng 2h đồng hồ.

Đây cũng là lần đầu tiên Giáp Nam tổ chức chương trình văn nghệ mừng lễ Thánh Quan thầy, tuy đơn sơ, khiêm tốn nhưng lại diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ, mới lạ và rất ý nghĩa,…

Dịp mừng lễ được tiếp nối bởi cuộc rước kiệu lúc 17h ngày 29/6 khi cộng đoàn đội cái nắng cùng con gió nhẹ rước kiệu Thánh Phêrô chung quanh khu vực Giáp Nam. Tham dự cuộc tôn vinh Thánh Quan thầy, ngoài cộng đoàn giáo xứ, còn có đông đảo giáo dân, khách mời từ nhiều giáo xứ, giáo họ đến hiệp thông, mừng lễ với Giáp Nam.

Đến 18h, thánh lễ trọng thể mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô do cha xứ Giuse Hoàng Minh Giám chủ sự, đồng tế với ngài có cha bản hương Phêrô Đỗ Văn Chung.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phêrô đặt vấn đề: “Tại sao hai thánh lớn mà Giáo hội lại mừng chung vào một ngày mà không phải là hai để cho trọng thể hơn?”. Ngài giải thích, Giáo hội làm gì cũng có lý do, mục đích riêng, đây là một bài học về sự hiệp thông của Giáo hội, một người tri thức, tài giỏi và một người làm chài lưới, bình thường; một người được theo Chúa Giêsu suốt 3 năm, một người thì chẳng ở với Chúa ngày nào, không biết Chúa là ai, lại còn là người ghét đạo, bắt bớ Chúa,… Điều đó cho chúng ta thấy, Giáo hội được xây dựng từ nhiều khác biệt, những con người có xuất phát điểm khác nhau,…và Giáo hội đón nhận sự khác biệt đó để lớn mạnh trong Đức Kitô là đầu.

Theo cha Phêrô, một bài học nữa từ hai vị Thánh Tông đồ là việc tuyên xứng đức tin của mỗi chúng ta. Nhiều người đi ra xã hội ngại ngùng, sợ sệt việc làm dấu trước bữa ăn, hay các dấu chỉ về đạo; đôi khi còn cản trở người khác thực hiện các cử chỉ đó nữa,… Vì vậy, mỗi chúng ta hãy ý thức việc tuyên xưng đức tin, việc truyền giáo trong cuộc sống thường ngày của mình ngay từ những hành động nhỏ,…

Dịp mừng lễ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô năm nay diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng, đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12
14235 giap nam 12

Ảnh: 4T Media

Bài: Phương Anh – Giáo xứ Tiêu Hạ

Print
Email
Scroll to Top