Kết nạp hội viên Caritas giáo xứ Lỗ Xá – Caritas Hà Nội

Ngày 24/07/2022, tổng số 221 hội viên Caritas giáo xứ Lỗ Xá thuộc xã Yên Phú, Ý Yên, Nam Ðịnh chính thức ra mắt trong Thánh lễ hồi 18h30 với sự hiện diện của Cha Chính xứ Giuse Trần Hữu Nam, Cha Phó giám đốc Caritas Hà Nội Giuse Nguyễn Văn Hải, quý Sơ văn phòng Caritas Hà Nội, cùng quý trưởng ban Caritas và quý hội viên Caritas giáo xứ Lỗ Xá.

Trước thánh lễ, Cha Giuse Hải đã giúp cho các hội viên hiểu ý nghĩa của “Caritas” là tình thương và là bác ái. Ngài nhấn mạnh việc trở thành hội viên Caritas cũng đồng nghĩa với việc trở nên chứng tá cho tình yêu của Thiên Chúa. Caritas là dấu chỉ tình yêu Thiên Chúa dành cho hết mọi người, đặc biệt là những người nghèo. Sống tinh thần của hội viên là sống tinh thần bác ái, biết nghĩ đến người khác. Đồng thời, để nuôi dưỡng tinh thần bác ái, Cha đã mời gọi hội viên hãy cầu nguyện, siêng năng tham dự thánh lễ, lắng nghe và thực hành Lời Chúa, và lần chuỗi mân côi. Sau giờ chia sẻ, bà con được mời gọi dành ít phút lắng đọng tâm hồn để chuẩn bị bước vào thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ lúc 18h30, Cha xứ Giuse Nam đã đón chào quý Cha và quý Sơ văn phòng Caritas Hà Nội về tham dự Thánh lễ kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 221 hội viên. Bà con đã đón chào quý khách bằng một trang pháo tay giòn giã. 

Khi chia sẻ lời Chúa trong Tin mừng Luca 11, 1-13, Cha Giuse Hải nhắc tới tầm quan trọng của việc cầu nguyện trong đời sống Kitô hữu nói chung, và cách riêng đối với những tân hội viên Caritas. Vì cầu nguyện mới đem lại cho người hội viên ngọn lửa tình yêu và tinh thần nhiệt huyết để ra đi phục vụ. Chính khi chúng ta cầu nguyện bằng kinh lạy Cha, là lúc chúng ta đặt cả quá khứ, hiện tại, và tương lai của chúng ta trong bàn tay của Thiên Chúa Ba Ngôi. Cha cũng mời gọi mỗi người hãy noi gương tổ phụ Abraham trong sách Sáng Thế 18, 20 -32: Khiêm tốn, kiên nhẫn liên lỉ cầu nguyện.  

Tiếp sau phần hiệp lễ, Sơ Maria Nguyễn Thị Hiền lên đọc lời dẫn vào phần nghi thức cầu nguyện và trao giấy chứng nhận cho các tân hội viên. Sau khi Cha chánh xứ Giuse Nam lên giới thiệu 221 ứng viên Caritas giáo xứ Lỗ Xá, Cha phó giám đốc Giuse đọc quyết định xác nhận tư cách hội viên Caritas Việt Nam cho các tân hội viên. Tiếp đến, quý cha và cộng đoàn quỳ cầu nguyện cho các tân hội viên được chung thành với ơn gọi và sứ mạng của mình. Phần trao giấy chứng nhận cho một số tân hội viên đại diện cho 221 hội viên được diễn ra sau đó. 

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho các tân hội viên nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý cha và quý sơ đã về tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các tân hội viên. 

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các tân hội viên luôn sống chứng tá cho tình yêu của Chúa mà họ đã cảm nhận được bằng chính kinh nghiệm và đức tin của họ. 

Văn phòng Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top