Thánh lễ khai giảng năm học mới tại giáo xứ Xuy Xá

Sáng Chúa nhật ngày 06/9/2020, trong không khí vui tươi của mùa tựu trường, Cha phó Antôn Vũ Ngọc Tho đã dâng Thánh lễ khai giảng năm học mới cho hơn 300 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Xuy Xá, và trao phần thưởng cho các em đã có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.

Từ rất sớm, tất cả các em thiếu nhi với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ. Đúng 7h00, tất cả cộng đoàn cùng các em thiếu nhi hướng lên lá cờ đoàn trong nghi thức chào cờ trang nghiêm.

Sau đó là chương trình tổng kết năm học cũ 2019-2020. Đại diện cho ban giáo lý viên, sơ Elizabeth Ngô Thị Chỉ đã lên thông qua kết quả học tập của các em trong năm học vừa qua và đề ra các phương hướng cho năm học mới, 2020-2021.

Tiếp đến, hơn 200 em có thành tích học tập tốt trong năm học qua được nhận những món quà động viên từ Cha Antôn và Hội đồng giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha phó Antôn đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống vang rền và hối hả, như lời thúc giục các em hãy mau mau lên đường, cắp sách đến trường Giêsu, là ngôi trường sẽ giúp các em ngày một lớn lên về mọi mặt: Đức tin, nhân bản và đời sống thiêng liêng.

Hiệp thông trong Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quý Sơ, quý Ban Mục Vụ, quý Ông bà giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 300 em Thiếu nhi trong toàn Xứ.

Với chủ đề của năm học giáo lý mới “Muối men cho đời”, Cha Antôn mời gọi tất cả các em thiếu nhi sống chứng nhân, lan tỏa những “muối men” đức tin đến cho mọi người.

Cha cũng mời cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Ban giáo lý cùng các Huynh trưởng, Dự trưởng được tràn đầy ơn Chúa và gặt hái được nhiều hoa trái trong công tác hướng dẫn, dạy dỗ các em.

18468 khai giang 1

Trang nghiêm trong nghi thức chào cờ

18468 khai giang 3
18468 khai giang 6

Sơ Elizabeth tổng kết năm học vừa qua

18468 khai giang 5

Món quà nhỏ dành cho các em có thành tích tốt trong học tập

18468 khai giang 2

Cha Antôn gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới18468 khai giang 4

 Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

BTT Gx. Xuy Xá

Scroll to Top