Thánh lễ tuyên hứa và ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Cát Thuế và Đông Lao

Vào chiều thứ Bảy và Chúa nhật VI Phục sinh, ngày 25-26/5/2019, Cha xứ Antôn Phạm Văn Giảng và Cha phó Phêrô Nguyễn Quang Khánh – Tuyên úy Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo hạt Chính Tòa, đã long trọng cử hành Thánh lễ và thành lập xứ đoàn TNTT Giáo xứ Cát Thuế và Đông Lao.

Xứ đoàn Antôn Giáo xứ Cát Thuế gồm 326 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con (132 em), Ấu nhi (87 em), Thiếu Nhi (87 em), Nghĩa sĩ (20 em), được hướng dẫn bởi 25 Huynh trưởng.

Xứ đoàn Gioan Baotixita – Giáo xứ Đông Lao gồm 206 đoàn sinh, chia làm 3 ngành: Chiên con (32 em), Ấu nhi (89 em), Thiếu nhi (85 em) được hướng dẫn bởi 32 Huynh trưởng.

Trong màu áo trắng tinh khiết khoác trên mình, các đoàn sinh không giấu được sự mong chờ hồi hộp trước giờ tuyên hứa. Có lẽ đã từ nhiều năm nay, chưa có một sự kiện trọng đại nào đem lại nhiều cảm xúc tới các em thiếu nhi và giới trẻ trong miền Cát Thuế – Đông Lao nhiều tới như vậy. Sau phần trình diện, Cha xứ làm phép cờ và khăn quàng. Tiếp đến, Cha thẩm vấn các đoàn sinh, các em đồng thanh hô vang khẩu hiệu cùng với sự quyết tâm sống đúng châm ngôn của Ngành mình. Sau đó, Cha Tuyên úy Phêrô nhận lời tuyên hứa và trao khăn cho quý Sơ Trợ úy, các Huynh trưởng, rồi đến các Ngành Chiên – Ấu – Thiếu – Nghĩa.

Kết thúc nghi thức tuyên hứa, cộng đoàn cùng nhau bước vào Thánh Lễ. Trong bài giảng, Cha xứ mời gọi các em Thiếu Nhi hãy lắng nghe Lời Chúa, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và mặc Chúa vào tâm hồn qua việc siêng năng tham dự Thánh Lễ và rước Chúa. Chiếc áo các em mặc bề ngoài tuy đẹp, nhưng các em đẹp nhất khi “mặc lấy Đức Kitô”. Bên cạnh đó, Cha còn thôi thúc các em siêng năng viếng Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày, để tìm được nơi Ngài sự bình an, khoan dung và tha thứ.  Sau bài giảng, Cha xứ tuyên bố ra mắt xứ đoàn trước cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện, quan tâm nâng đỡ các em, để các em ngày một lớn lên trong đời sống nhân bản và đời sống đức tin.

Thánh Lễ khép lại bằng những tràng vỗ tay, đóa hoa tươi thắm, những lời tri ân, cảm tạ của anh Trưởng xứ đoàn, đại diện cho toàn thể đoàn sinh gửi đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn đã nâng đỡ, chăm sóc, dạy dỗ suốt thời gian qua để các em trưởng thành như ngày hôm nay. Sau cùng, các đoàn sinh đã có những giây phút lưu lại những bức hình kỷ niệm.

Có thể nói, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của hai Giáo xứ. Kể từ đây, các em chính thức trở thành những Thiếu Nhi của Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng thời, việc thành lập Xứ đoàn cũng là động lực để các em Thiếu nhi, các Huynh trưởng và Ban giáo lý nỗ lực hơn, hăng say hơn trong việc đem Chúa cho thế hệ ngày mai.

Ước mong dưới sự bảo trợ của hai vị thánh Antôn và Gioan Baotixita, các em Thiếu nhi của hai Giáo xứ sẽ trở nên những chứng nhân cho Chúa, siêng năng sống lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự CẦU NGUYỆN – RƯỚC LỄ – HY SINH – LÀM VIỆC TÔNG ĐỒ. Và từ đó, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của phong trào TNTT Việt Nam.

15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13
15685 tuyen hua 13

                                                                             BTT Gx.Cát Thuế-Đông Lao

Scroll to Top