Thiếu nhi giáo hạt Chính Tòa vui đón Tết Trung Thu 2022

Hòa trong niềm vui của thiếu nhi cả nước vui đón Tết Trung Thu, trong ba ngày 09 – 11/9/2022, các giáo xứ trong giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Bầu khí vui ngày hội trăng rằm được lan tỏa tại các giáo xứ như Giang Xá, Tân Lạc, Hàng Bột, Hàm Long, An Thái, Yên Duyên, Chính Tòa, Trung Trí, Thượng Thụy,

Tết Trung Thu là ngày hội để các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi khi được hòa mình vào các gian hàng hội chợ, xem múa lân, vui văn nghệ với sự xuất hiện của các nhân vật cổ tích chú Cuội, chị Hằng, được cùng nhau rước đèn trung thu và phá cỗ dưới ánh trăng rằm. Trên hết tất cả là được cùng nhau tham dự Thánh lễ, xin Chúa chúc lành cho tuổi thơ của các em. Tất cả đều diễn tả niềm vui dành riêng cho các em thiếu nhi trong sự yêu thương và chăm sóc của tất cả mọi người.

Tết Trung Thu tại giáo xứ Giang Xá: “Vầng trăng Giêsu”

Các em thiếu nhi giáo xứ Giang Xá đã cùng vui Tết Trung thu vào đúng ngày hội đêm trăng rằm (10/9) với chủ đề “Vầng trăng Giêsu”.
Ngày hội chợ được diễn ra với nhiều trò chơi thú vị, bổ ích giúp các em nhận được nhiều món quà có giá trị thiết thực như đồ dùng học tập, tượng, tràng hạt, đồ ăn,… Đặc biệt, với những “chủ quán” hết sức dễ thương cùng biển hiệu “đồ ở đây không mua bằng tiền”, các em học được nhiều bài học ý nghĩa.
Kế đó, sau cuộc rước ảnh Chúa Giêsu, cha Phêrô đã cử hành thánh lễ khai giảng Năm học mới cho các em. Sau Thánh lễ, màn múa lân và văn nghệ thu hút không chỉ các em nhỏ và tất cả mọi người vô cùng hào hứng. Nhân dịp này, cha quản xứ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến tinh thần học tập với những món quà tinh thần khuyến khích các em có thành tích học tập tốt, cả văn hóa và giáo lý. Ngoài ra, chương trình thêm phần hấp dẫn với phần bốc thăm vé số trúng thưởng.

Thiếu nhi giáo xứ Tân Lạc vui Tết Trung thu

Hơn 150 em thiếu nhi giáo xứ Tân Lạc đã cùng vui Tết Trung Thu vào Chúa nhật ngày 11/9. Cũng trong ngày vui này, các em được cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuấn phát quà khuyến học, khích lệ tinh thần các em trong năm học mới 2022-2023.
Sau khi kết thúc Thánh Lễ, các em lắng nghe Cha Giuse công bố giải thưởng chương trình dự thi “Sáng tác sinh hoạt vui” của các anh chị Dự trưởng do Liên đoàn Đaminh Savio phát động và thi bày mâm ngũ quả giữa các lớp, phá cỗ Trung thu bên nhau.

Giáo xứ Hàng Bột: Hội chợ Trung Thu “Vầng Trăng Chúa thương ban’’

Ngày hội vui bắt đầu với Thánh lễ trọng thể diễn ra vào lúc 18h30 ngày 10/09/2022 với ý chỉ cầu nguyện cách đặc biệt cho các em Thiếu nhi. Kết thúc Thánh lễ, tất cả các em cùng tiến bước ra phía cổng hội chợ để tham dự hội chợ vui Trung thu với ngập tràn ánh sáng của sắc đèn lung linh với các gian hàng trò chơi đầy vui nhộn, mang lại cho các em những tiếng cười, những tấm vé mua hàng để các em thoải mái lựa chọn những món đồ mình yêu thích. Vào cuối chương trình hội chợ các em thiếu nhi cùng toàn thể cộng đoàn tham dự phần quay số trúng thưởng với những phần quà vô cùng đặc biệt. Từng món quà được trao gởi đến các bạn thiếu nhi và những ai mang trong mình những tấm vé may mắn. Ngày vui hội chợ tết Trung thu đã khép lại nhưng niềm vui, sự hi sinh cùng với sự quyết tâm sẽ còn vang mãi trong tim hơn 200 em thiếu nhi giáo xứ Hàng Bột.

Ngày hội Trung thu tại giáo xứ Hàm Long

Bầu khí ngày hội Tết Trung thu được lan tỏa khắp nơi trong khuôn viên Giáo xứ. Niềm vui ngày Hội không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi, mà còn cho cả cộng đoàn. Đúng 20h15 tối ngày 09/9, Cha xứ Anphongso Phạm Hùng đã khai mạc ngày hội đêm trăng rằm cho các em thiếu nhi với chủ đề “Trung Thu bên Chúa”. Đêm hội được diễn ra với chương trình múa lân sư đặc sắc cùng với các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn. Cũng trong dịp Trung thu này, Giáo xứ đã tổ chức hội chợ tổng kết chiến dịch hè. Chương trình được diễn ra ngay sau Thánh lễ sáng Chúa nhật ngày 10/9.

Thiếu nhi An Thái vui Tết Trung Thu và chào đón năm học mới

Vào lúc 8h00 sáng Chúa nhật 11/9, giáo xứ An Thái đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi với nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa như cắm trại, múa lân, trò chơi, nhảy múa.

Thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi được bắt đầu lúc 17h00, do cha phó Phêrô Tạ Văn Thắng chủ sự. Sau phép lành cuối lễ, Cha phó Phêrô đã tuyên bố khai giảng năm học Giáo lý với chủ đề “Em học với Giêsu”. Tiếng trống giòn giã được gióng lên từng hồi báo hiệu một năm học mới với nhiều hứa hẹn và thành quả đang dần mở ra trước mắt.

Cầu chúc các em thiếu nhi trong Giáo xứ luôn giữ được nét hồn nhiên của tuổi thơ, đồng thời bước vào năm học mới với một tâm thái thật tốt, để với ơn Chúa các em ngày càng trưởng thành hơn trong đức tin, trở nên những người con ngoan trò giỏi trong gia đình cũng như nơi học đường.

Ngày hội trăng rằm tại giáo xứ Yên Duyên

Niềm vui ngày Tết Trung thu dành cho các em thiếu nhi giáo xứ Yên Duyên được nhân đôi khi được tổ chức cùng với trại hè. Ngày hội được diễn ra tại giáo họ Khuyến Lương vào chiều thứ Bảy ngày 10/9 với chủ đề “Hiệp hành cùng Giêsu”.

Ngay từ đầu giờ chiều, sau phút giây khai mạc vào lúc 14h00, các em thiếu nhi được tham dự phần thi Rung Chuông Vàng với nhiều kiến thức bổ ích về giáo lý, nhân bản, lịch sử của giáo xứ, giáo phận, giáo hội. Phần thứ hai của ngày trại hè đó là niềm vui đến từ các gian hàng hội chợ. Với những tấm phiếu trên tay, các em được chọn lựa các gian hàng trò chơi mà mình ưa thích.

Sau những niềm vui sôi nổi của trại hè, các em cùng nhau sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật do cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh cử hành. Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giuse trao phần thưởng cho các bạn đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè vừa qua và các bạn đoạt giải Rung Chuông Vàng trong ngày trại hè hôm nay.

Đêm văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do chính các em thiếu nhi và anh chị huynh trưởng biểu diễn đã khép lại ngày trại hè và Tết Trung thu trong niềm vui, ý nghĩa và ngập tràn hạnh phúc.

Thiếu nhi giáo xứ Chính Tòa vui Tết Trung Thu và tổng kết chiến dịch hè

Giáo xứ Chính Toà đã tổ chức cho các em Thiếu nhi đêm hội Trung thu và Hội chợ Tổng kết Chiến dịch Hè năm 2022 với chủ đề: “Cùng đi với Chúa Giêsu”. Chương trình được diễn ra từ chiều tối thứ Sáu đến trưa thứ Bảy ngày 09-10/9.

Dịp Tết Trung thu năm nay các em được cùng nhau rước đèn lồng, đèn ông sao trong niềm vui ngập tràn của tuổi thơ. Cùng với đó, các em được quý Cha dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em. Được cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Tết Trung Thu và tham dự chương trình Hội chợ với nhiều gian hàng hấp dẫn. Tất cả đều diễn tả tình yêu thương và sự quan tâm mà quý Cha, quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã dành cho các em trong dịp Tết Trung thu này.

Vui Trung Thu bên Chúa tại giáo xứ Trung Trí

Sau Thánh lễ chiều tối ngày 10/9, các em thiếu nhi giáo xứ Trung Trí được hòa mình vào đêm hội Trung thu với tiết mục múa lân khai mạc thật đặc sắc. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ do chính các em thiếu nhi trình bày và chương trình quay xổ số với cơ cấu giải thưởng đầy hấp dẫn.

Niềm vui ngày Tết Trung Thu được kéo dài đến sáng hôm sau (11/9) với chương trình hội chợ. Nhiều gian hàng với các trò chơi tạo nên một bầu khí thật sôi nổi, tràn ngập niềm vui không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà còn cho toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Thiếu nhi giáo xứ Thượng Thụy đón Tết Trung thu cùng Đức Hồng Y

Hơn 350 em thiếu nhi giáo xứ Thượng Thụy đã được vui đón Tết Trung Thu vào ngày 09/9. Niềm vui ngày Tết còn có đồng hành của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, cha xứ Antôn Trần Duy Lương, quý Thầy, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ, quý phụ huynh và các anh chị Huynh – Dự trưởng.

Trong Thánh lễ cầu nguyện cho các em, Đức Hồng Y nhắn nhủ các em hãy siêng năng đến gần bên Chúa và biết ý thức để luôn làm đẹp lòng Thiên Chúa. Hơn nữa, ngài cũng mời gọi quý phụ huynh cùng đồng hành và cộng tác trong việc giáo dục con cái mình, để các em sống tốt cả về đời sống nhân bản và đời sống đức tin.

Sau Thánh lễ, những món quà mà Đức Hồng Y, Cha xứ, Ban Hội đồng Mục vụ, Ban phụ huynh và Ban Giáo lý đã chuẩn bị được trao cho các em thiếu nhi để mừng Tết Trung thu. Cùng với đó các em được thưởng thức các tiết mục đặc sắc đến từ Đội Lân Sư Rồng của Giáo xứ.

Tất cả những hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu đã diễn tả sự yêu thương, sự quan tâm mà quý Cha, quý Sơ, các bậc phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã dành cho tất cả các em thiếu nhi. Nguyện xin Chúa luôn chúc phúc và gìn giữ các em luôn đơn sơ, hồn nhiên, trong sáng và đẹp như ánh trăng rằm.

* Bản tin sẽ được tiếp tục cập nhật

BBT Tổng hợp

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top