Thiếu nhi Giáo họ Đọ mừng lễ quan thầy

Chiều ngày 24/6/2024, trong niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội mừng kính sinh nhật thánh Gio-an Tẩy Giả, hơn 70 em thiếu nhi Giáo họ Đọ (Long Đỗ – tên cổ) thuộc Giáo xứ Long Đầm hân hoan mừng lễ quan thầy, với sự hiện diện của Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung, quý sơ, quý thầy, quý Ban mục vụ Giáo họ và cộng đoàn.

Đúng 15h30, gần 150 em thiếu nhi thuộc Giáo họ Đọ và các Giáo họ trong Giáo xứ Chằm Hạ, Giáo xứ Long Đầm đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Đọ để chuẩn bị cho các hoạt động mừng kính sinh nhật thánh Gio-an Tẩy Giả, quan thầy Thiếu nhi Giáo họ Đọ. Sau khi cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, các em thiếu nhi đã bước vào những trò chơi thi đấu giữa các đội dưới sự hướng dẫn của quý sơ, quý thầy và các giáo lý viên.

Sau những giờ vui chơi tràn đầy niềm vui, tình yêu thương và xây dựng tình đoàn kết giữa các bạn thiếu nhi trong hai Giáo xứ, các bạn thiếu nhi sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể lúc 18h00.

Cao điểm của ngày mừng lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Phê-rô chủ sự vào lúc 18h30. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô nhấn mạnh đến ngày sinh nhật của thánh Gio-an Tẩy Giả mà Giáo hội mừng kính để cho thấy rằng, ngài giữ một vị trí, một vai trò quan trọng trong Lịch sử cứu độ, là vị tiên tri cuối cùng của Cựu Ước, là cầu nối giữa Cược Ước và Tân Ước, là tiếng kêu trong sa mạc giới thiệu Chúa Giê-su cho mọi người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phê-rô đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về thánh Gio-an Tẩy Giả, vị thánh mà các em đã nhận làm quan thầy. Qua những câu hỏi và câu trả lời của các em thiếu nhi, Cha xứ Phê-rô mong muốn các bạn thiếu nhi sống theo gương thánh quan thầy bằng đời sống khiêm nhường, ăn năn, sám hối và trở nên chứng nhân cho Chúa trong đời sống hằng ngày.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô đã trao tặng mỗi em thiếu nhi trong hai Giáo xứ, một món quà là một xuất ăn để chúc mừng tất cả các em trong ngày lễ quan thầy.

Ước mong rằng, sau ngày lễ quan thầy các em thiếu nhi Giáo họ Đọ ngày càng thêm ngoan ngoãn, vâng lời noi gương Anh cả Giê-su và thánh quan thầy.

BTT Gx. Long Đầm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang