Thiếu nhi Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương vui trại hè 2024: Nên một trong Giê-su

42 thiếu nhi Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đa-minh Sa-vi-ô Giáo xứ Thượng ThụyThụy Phương cùng tham gia trại hè với chủ đề “Nên một trong Giê-su”. Chương trình diễn ra trong hai ngày 05-06/7/2024 tại Giáo xứ Tân Độ, với sự đồng hành của Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý Trợ úy, quý Trưởng cùng quý phụ huynh.

Bước vào hoạt động đầu tiên trong ngày thứ nhất, đúng 6h30, các em thiếu nhi háo hức tập trung và di chuyển đến với Giáo xứ Tân Độ.

Trại hè 2024 khởi động với Thánh lễ do Cha xứ An-tôn chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ trình thuật Tin Mừng Chúa chọn gọi ông Mát-thêu, Cha xứ mời gọi các em hãy mau mắn đáp lại tiếng Chúa để trở nên môn đệ Chúa Ki-tô.

Ngay sau đó là nghi thức chào cờ và phần thi dựng trại, trang trí trại của 6 đội. Ở phần này, các đội sẽ thuyết trình về trại của mình và Cha xứ An-tôn cùng quý Trợ úy chấm điểm cho từng đội.

Đầu giờ chiều, các em cùng tham dự phần thi “Bingo Kinh Thánh” với chủ đề tìm hiểu về Tin Mừng theo thánh Mát-thêu. Tại đây, các đội sẽ kiếm về thật nhiều phiếu để đi chợ mua thức ăn và nấu cơm trong phần thi tiếp theo.

Sau bữa ăn tối, các trại sinh cùng chuẩn bị cho đêm diễn nguyện bên ngọn lửa thiêng và mang lửa về tim với giờ Chầu Thánh Thể cuối ngày thật sốt sắng, trang nghiêm.

Đến với ngày thứ hai, đúng 6h00, hiệu còi tập trung chào ngày mới được vang lên. Giờ viếng Chúa Giê-su Thánh Thể đã giúp các em cảm nghiệm được hồng ân của Chúa trong từng giây, từng phút của trại hè. Từ đó tiếp thêm nhiều năng lượng để khởi động cho một ngày mới với nhiều thú vị.

Bước vào hành trình sa mạc, mỗi đội phải thông qua thử thách tại các trạm: tìm ông Phê-rô và An-rê tại Biển hồ Ga-li-lê; tới Trạm thu thuế tìm gặp ông Mát-thêu; và gặp ông Phao-lô ở trên đường Đa-mát. Từng trạm sẽ giúp các em thiếu nhi nhìn ngắm lại việc Chúa Giê-su kêu gọi và tuyển chọn 12 tông đồ.

Kết thúc hành trình hai ngày được cùng nhau vui chơi và sinh hoạt, mỗi em thiếu nhi của Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô đã có cho mình được những kỉ niệm, cùng với đó là những bài học về sự: đoàn kết, kỉ luật và tính sáng tạo. Ước mong đó sẽ là những hành trang thật đáng giá cho các em trong hành trình “Nên một trong Giê-su”.

BTT Xứ đoàn TNTT Đa-minh Sa-vi-ô

Lên đầu trang