Thiếu nhi Hà Đông: Kỷ niệm 5 năm thành lập Xứ đoàn

Chúa Nhật ngày 30/10/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phanxicô Xavier giáo xứ Hà Đông hân hoan mừng lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và thăng cấp các ngành.

Thánh lễ được cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Gioan Nguyễn Đức Phú, tuyên úy Hiệp Đoàn Phêrô Phaolô giáo hạt chính tòa, quý Sơ, quý huynh dự trưởng, trợ tá, và đông đảo các em Thiếu Nhi Thánh Thể đang học tập và sinh hoạt tại Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita đã chúc mừng Xứ đoàn và mời gọi các con thiếu nhi phải có trách nhiệm trong việc học giáo lý, văn hóa và trách nhiệm nuôi dưỡng đức tin của mình theo phương châm của TNTT Việt Nam là “Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh, làm tông đồ”.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ trình thuật về cuộc gặp gỡ của Chúa Giêsu và ông Giakêu, cha Tuyên úy Gioan đã nhấn mạnh việc học giáo lý của các em thiếu nhi chính là việc đang đi tìm Chúa, để hiểu biết về Chúa và sẽ yêu mến Chúa hơn. Giống như ông Giakêu đã phải trèo lên cây sung, thì các Cha, các Sơ và các anh chị huynh trưởng là những cây sung để nhờ đó mà các em sẽ được gặp gỡ Chúa. Qua đó, cha Gioan cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy năng cầu nguyện cho Xứ đoàn nhân dịp 5 năm thành lập và chăm chỉ đi học giáo lý, đi lễ, đến với Chúa, đi tìm gặp Chúa, để Chúa biến đổi mỗi người trong các em ngày được tốt hơn, ngày càng thêm yêu mến và tin theo Chúa như Chúa đã biến đổi ông Giakêu.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và lên khăn đoàn sinh do cha Tuyên úy Gioan chủ sự. Thứ đến là nghi thức chào cờ nghiêm trang và sốt sắng.

Kết thúc Thánh lễ, một lần nữa cha xứ Gioan Baotixita có lời chúc mừng tới Xứ đoàn nhân dịp 5 năm thành lập và cầu chúc Xứ đoàn càng ngày càng thăng tiến.

Sau Thánh lễ, nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Xứ đoàn, Ban giáo lý giáo xứ Hà Đông đã tổ chức cho các em buổi liên hoan văn nghệ với các tiết mục cử điệu, trò chơi đố vui và liên hoan nhẹ.

Được biết, Xứ đoàn Phanxicô Xavier giáo xứ Hà Đông hiện có 11 lớp: lớp Đồng Cỏ Non (ngành Chiên), các lớp Rước Lễ (ngành Ấu), các lớp Thêm Sức (ngành Thiếu Nhi) và lớp Sống Đạo (ngành Nghĩa sĩ). Tổng cộng, Xứ đoàn có hơn 600 em Thiếu nhi.

BTT Gx. Hà Đông

Lên đầu trang