Caritas Hà Nội tổ chức khám bệnh cho bà con dân tộc miền Hòa Bình

Phòng Tư vấn Sức khỏe – Caritas Hà Nội tổ chức khám bệnh và cấp thuốc từ thiện cho bà con dân tộc, không phân biệt tôn giáo tại Giáo xứ Mường Cắt, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chuyến thiện nguyện diễn ra vào thứ Bảy ngày 10/6/2023.

Mường Cắt là một trong những điểm truyền giáo thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, nằm sâu trong miền núi cao của tỉnh Hòa Bình, việc tiếp cận với các dịch vụ y tế của bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn và ước vọng của người dân, Phòng Tư vấn Sức khỏe thuộc Caritas Hà Nội đã tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân nơi đây.

Đồng hành trong chuyến thiện nguyện này có Cha Giám đốc Caritas, quý sơ, cùng các bác sĩ, dược sĩ và y tá đến từ các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn Hà Nội. Công ty thiết bị y tế Vietmed đã nhiệt tình hỗ trợ máy siêu âm, xe chụp X-quang lưu động và các thiết bị cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình. Bước chân của anh chị em thiện nguyện không mỏi mệt cho dầu phải trải qua một quãng đường dài, đồi núi quanh co. Chính “Tình yêu Đức Ki-tô đã thúc bách” và quy tụ những bước chân nhiệt thành ấy đi tới vùng ngoại biên, để mang tình yêu thương tới những người đang cần sự nâng đỡ.

Tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng con cơ hội được diễn tả tình yêu của Ngài qua những việc làm nhỏ bé. Xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành cùng chúng con để mỗi bước chân chúng con đi luôn đong đầy tình Chúa và tình người.

Văn phòng Caritas
Tổng Giáo phận Hà Nội

Lên đầu trang