Thành viên Caritas mới nơi giáo xứ Bàng Ba và Lý Nhân

Sáng Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi, ngày 11 tháng 06 năm 2017, 293 anh chị em trong hai giáo xứ Bàng Ba và Lý Nhân đã chính thức trở thành hội viên Caritas.

“Giấy chứng nhận hội viên Caritas là một bằng chứng anh chị em thuộc về Caritas Việt Nam. Anh chị em hãy thực thi lòng bác ái như Chúa đã dạy, để chứng nhận này mang giá trị thực sự và đời sống của anh chị em minh chứng được  tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại”. (Nghi thức trao giấy chứng nhận)

Những lời dẫn trong nghi thức trao giấy chứng nhận Caritas trở nên thật ý nghĩa trong ngày Lễ Chúa Ba Ngôi. Trong tâm tình đó, cha Bruno Phạm Bá Quế – giám đốc Caritas Hà Nội đã nhấn mạnh: “Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi chính là mầu nhiệm của tình yêu, chúng ta được mời gọi sống mầu nhiệm đó bằng chính cuộc sống bác ái yêu thương trong gia đình và cuộc sống hàng ngày”. Quả vậy, vì tình yêu mà 293 anh chị em thuộc xứ Bàng Ba và Lý Nhân hôm nay muốn được là thành viên chính thức của hội Caritas.

Hai giáo xứ Bàng Ba và Lý Nhân thuộc Hạt Lý Nhân, đây là Giáo hạt đã có rất nhiều hoạt động bác ái cụ thể và mạnh mẽ trong thời gian qua. Cả hai xứ với khoảng 2.600 giáo dân nhưng đã có gần 300 người tham gia vào hội Caritas. Từ sau đại hội Caritas Giáo hạt vào tháng 02 năm 2016, hội Caritas trong xứ  đã bắt đầu làm việc có tổ chức và liên kết chặt chẽ với Caritas giáo hạt. Khi mới thành lập, cả xứ chỉ có khoảng 10 người tham gia. Dần dần, nhờ các phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm và hũ gạo tình thương, nhiều người đã nhiệt tình hưởng ứng. Mặc dù chưa chính thức là thành viên của Caritas, nhưng những anh chị em đó luôn là lực lượng nòng cốt thúc đẩy các công việc bác ái trong giáo xứ.

Trong lời khai mạc, cha Giuse Nguyễn Văn Sỹ – quản xứ Bàng Ba và Lý Nhân đã trình bày tóm tắt các hoạt động bác ái cũng như nêu lên những khó khăn mà các hội viên đang gặp phải. Ngay sau đó, Cha Bruno Phạm Bá Quế, và cha Giuse Nguyễn Văn Thoan – đặc trách Caritas giáo hạt Lý Nhân đã gặp gỡ và giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về nội quy cũng như linh đạo Caritas. Những chia sẻ của quý cha là động lực giúp cho cộng đoàn thêm quyết tâm dấn thân hơn nữa trong các công việc bác ái. Một hội viên đã tâm sự: “Chắc chắn sau ngày hôm nay hoạt động của hội sẽ mạnh mẽ hơn nhiều, nhất là số người tham gia vào Caritas sẽ tăng lên”.

Thánh Lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay đã được quý cha long trọng cử hành, các tân hội viên cũng thêm phần sốt sáng vì được chính thức là thành viên của gia đình Caritas. cha giám đốc Bruno đã khẳng định: “Ngày hôm nay chúng ta trở thành thành viên của gia đình Thiên Chúa Ba Ngôi, thành viên của bác ái, thành viên của tình yêu”.

Đất trời cũng như hòa chung niềm vui, một cơn mưa đầu mùa đã làm tan đi cái nắng oi ả của mùa hè, như nhắc nhở lòng người về tình yêu dịu ngọt của Ba Ngôi Thiên Chúa. Mong sao các tân hội viên sẽ giữ mãi tâm tình của ngày hôm nay và làm lan tỏa đến mọi người xung quanh, bằng chính những hành động quảng đại bác ái hy sinh trong đời sống hàng ngày.

bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19
bang ba 19

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Scroll to Top