GIÁO XỨ ĐINH ĐỒNG

GIÁO XỨ ĐINH ĐỒNG

Thuộc giáo hạt Phủ Lý

Địa chỉ: xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Phone:

Email:

Giờ lễ:

Thành lập:

Quan thầy: Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08/12)

Nhà thờ tước hiệu … hoàn thành năm 1980

Số giáo dân: 735 nhân danh

Linh mục chính xứ: Giuse Tạ Xuân Hòa

Linh mục phó xứ:

Giáo họ trực thuộc:

+ Giáo họ Đống Hai

+ Giáo họ Tân Hương

Lược sử hình thành và phát triển của tân Giáo xứ Đinh Đồng

Giáo xứ Đinh Đồng – Giáo hạt Phủ Lý – Tổng Giáo phận Hà Nội. Tọa lạc tại thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Thôn Ba Làng trước kia được gọi rõ là Thôn Đinh Đồng, và từ xa xưa được gọi là thôn Đồng Đọc.

Về cơ sở vật chất, giáo xứ được hoàn thiện đầy đủ về cơ sở hạ tầng với ngôi nhà thờ rộng 20m; dài 35m và ngọn tháp cao 20m. Bà con dân xứ cũng xây dựng thêm các hạng mục đền đài và các công trình bổ trợ cho các sinh hoạt hội đoàn như: nhà mục vụ, đền thánh Antôn, hang đá Đức Mẹ, tượng đài thánh Giuse, tượng đài thánh Micae.

Về sinh hoạt hội đoàn, hiện nay, có tới 12 hội đoàn đang hoạt động và phục vụ. Hết mọi thành phần dân Chúa, mọi lứa tuổi, mọi giới đều có đoàn thể phù hợp để tham gia, mọi người đều có vị trí và vai trò trong Giáo xứ khi nhiệt tình phục vụ.

Hơn 100 năm đón nhận đức tin, trải qua các biến cố thăng trầm thời cuộc, giáo xứ Đinh Đồng đến nay vẫn nguyên vẹn là một giáo xứ toàn tòng với hơn 800 nhân danh, các hội đoàn các giới hoạt động sôi nổi và vườn hoa trái ơn gọi đang đơm trái nở rộ.

Kết tinh tất cả lòng đạo đức nhiệt thành và là niềm vinh dự tự hào của Giáo xứ chính là vườn hoa trái ơn gọi đầy phong phú dồi dào.Thực thế, giáo xứ Đinh Đồng nhỏ bé, dù chưa đến 1000 nhân danh nhưng đã đóng góp rất nhiều ơn gọi nam nữ đang phục vụ trong, ngoài Giáo phận, tại các dòng tu trong nước cũng như hải ngoại.

Đến nay, Đinh Đồng đã có 04 Linh mục bản hương, 01 Thầy Phó tế, 04 Chủng sinh, và có tới 24 Nữ tu đang dâng hiến và phục vụ ở các dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Phaolô, Dòng Mân Côi, Dòng Nữ tử Bác Ái, Dòng Đaminh, Dòng Nữ tỳ Thánh Thể… cùng nhiều mầm non ơn gọi vẫn đang triển nở.

* Các bài viết liên quan đến sinh hoạt trong giáo xứ

Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập tân giáo xứ Đinh Đồng

Giáo họ Đinh Đồng: Ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận 2020 

Giáo họ Đinh Đồng mừng đại lễ Giáng Sinh

Giáo họ Đinh Đồng – An Phú chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Giáo họ Đinh Đồng – Giáo xứ An Phú khánh thành nhà mục vụ 2014

Giáo họ Đinh Đồng – An Phú chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận 2013

Hội Bà Thánh Đê Giáo Họ Đinh Đồng Mừng Lễ Quan Thầy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top