Giáo họ Vạn Nhân – Giáo xứ An Hòa

GIÁO HỌ VẠN  NHÂNgh van nhanThánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ năm 2018

Giáo xứ An Hòa

Thuộc giáo hạt Thanh Oai

Địa chỉ: Vạn Nhân – Lam Phương Tiến – Chương Mỹ – Hà Nội

Phone:

Email:

Giờ lễ:

Thành lập:

Quan thầy:

Nhà thờ tước hiệu … hoàn thành năm

Số giáo dân: 92 nhân danh (Thống kê 2019)

Linh mục quản nhiệm: Giuse Phạm Đức Văn

* Đôi nét về giáo họ Vạn Nhân

Giáo họ Vạn Nhân thuộc xứ An Hòa, xã Lam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, giáo hạt Thanh Oai, đã được tách từ giáo xứ Tân Hội, hiện số nhân khẩu của giáo họ Vạn Nhân là 94 nhân danh.

Ngôi nhà nguyện cũ của giáo họ nằm sát bờ Sông Bùi, về mùa mưa lũ, nước dâng lên cao, không đảm bảo cho việc đi lại của bà con giáo dân đến nhà thờ sớm tối để đọc kinh cầu nguyện, cử hành phụng vụ. Chính vì thế, đã từ rất lâu việc xây dựng ngôi nhà thờ mới, là mơ ước và là mối ưu tư hàng đầu của cha quản xứ tiền nhiệm Luca Vũ Công Liêm và của toàn thể cộng đoàn giáo họ Vạn Nhân. Nhất là chính quyền xã Lam Phương Tiến và huyện Chương Mỹ cũng mong muốn để cho giáo họ Vạn Nhân có một khu đất riêng biệt.

Vì vậy, với biết bao tháng ngày mong mỏi, đợi chờ, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi, nhất là bà con trong giáo họ đã đồng tâm nhất trí chuyển đổi khu ruộng của mình để dâng vào nhà Chúa cho giáo họ. Đó chính là nguồn động lực lớn thúc đẩy, để cha quản xứ Luca, cũng như bà con trong giáo họ Vạn Nhân quyết định khởi công xây dựng ngôi thánh đường làm nơi thờ phượng Thiên Chúa trên mảnh đất mới được chuyển đổi này.

Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới đã được cử hành vào ngày 14/04/2018, và hiện nay vẫn đang trong giai đoạn thi công.

* Các bài viết liên quan đến sinh hoạt giáo họ

Giáo họ Vạn Nhân cung nghinh Đức Mẹ trong tình liên đới

Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Vạn Nhân

Ngày Chầu Lượt tại Giáo họ Vạn Nhân

Giáo họ Vạn Nhân hòa cùng trời đất tung hô Nữ Vương Thiên Đàng

Hình ảnh nhà thờ Giáo họ Vạn Nhân bị ngập trong mùa nước

Giáo Họ Vạn Nhân Trong Ngày Suy Tôn Mẹ Maria

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top