Lễ các thánh tại giáo xứ Đoan Nữ

Hòa trong niềm vui chung của ngày lễ trọng thể kính các Thánh, cộng đoàn giáo xứ Đoan Nữ đã quy tụ về ngôi thánh đường của giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ tôn vinh các Thánh nam nữ đã được vinh thưởng trên thiên đàng. Thánh lễ hôm nay còn đặc biệt hơn đối với cộng đoàn dân Chúa Đoan Nữ bởi là ngày mừng lễ Quan Thầy của hội các cụ trong giáo họ Đoan Nữ.

Dù là ngày thường trong tuần, nhưng vì ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày lễ trọng thể, ngay từ sớm, cộng đoàn các giáo họ đã quy tụ đông đảo về ngôi thánh đường của giáo xứ để tham dự Thánh lễ và cũng là để hiệp thông chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cho hội các cụ. Đúng 07h30, tiếng nhạc vang rền của hội kèn đồng vang lên như mời gọi cộng đoàn nâng tâm hồn lên để mừng kính các Thánh và cũng là để cùng các Thánh tôn vinh Thiên Chúa. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ tế và cũng là cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF, thay lời cho cha phó Phêrô, thầy sáu Tôma và toàn thể cộng đoàn, chúc mừng lễ Quan Thầy của hội các cụ. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho hội các cụ để các cụ luôn là những hội viên gương mẫu và là những “cây cao bóng cả” cho con cháu Đoan Nữ nương nhờ và noi theo.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày đại lễ. Mừng lễ các Thánh không chỉ dừng lại ở việc xin các thánh cầu bầu cùng Chúa cho cộng đoàn, nhưng còn là để mỗi người Công Giáo noi gương các Thánh sống chứng tá cho Thiên Chúa như các ngài đã sống. Ngài mượn lời của Thánh Âu Tinh: “Ông nọ bà kia làm Thánh, tại sao tôi lại không làm Thánh?” để nhắc nhớ và mời gọi cộng đoàn quyết tâm và nỗ lực sống thánh thiện như lời Chúa Giêsu mời gọi và như các Thánh đã nêu gương.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn hiện diện lập thành đoàn rước tiến về khu vườn thánh của giáo xứ, cũng là nơi hai cha cố Stêphanô Mai Xuân Mẫn và cha cố Gioan Bùi Trọng Tăng đang an nghỉ để viếng mộ hai ngài. Trước mộ phần hai cha cố, cha xứ Giuse một lần nữa nhắn nhủ cộng đoàn về ý nghĩa của việc viếng vườn thánh từ ngày 01/11 đến ngày 08/11 để được hưởng ơn đại xá nhưng phải chỉ cho các linh hồn theo như Giáo Hội hướng dẫn. Bên cạnh đó, việc viếng mộ hai cha cố và cầu nguyện cho các ngài cũng là cách cộng đoàn giáo xứ thể hiện lòng biết ơn và thảo hiếu đối với các đấng bậc đã từng dẫn dắt, coi sóc và dựng xây giáo xứ để dù gặp nhiều gian nan thử thách do thời cuộc, đời sống đức tin cộng đoàn Đoan Nữ vẫn được gìn giữ và kế thừa cho các thế hệ tương lai.

14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10
14747 doan nu 10

BTT Gx. Đoan Nữ

Print
Email
Scroll to Top