Giáo họ Bồng Quỹ – Giáo xứ An Lộc

gh quy do

GIÁO HỌ BỒNG QUỸ (QUỸ ĐỘ)

Giáo xứ An Lộc

Thuộc Giáo hạt Nam Định

Địa chỉ: Thôn Quy Độ, Yên Phương, Ý Yên, Nam Định

Email:

Quan thầy: Thánh Phao-lô trở lại (25/01)

Nhà thờ xây dựng năm 2000

Số giáo dân: 138 nhân danh

Linh mục quản nhiệm: Gio-an Lê Trọng Cung 

gh quy do
Nhà thờ Giáo họ Quỹ Độ

* Lịch sử hình thành và phát triển Giáo họ

Gần 50 năm Giáo họ Bồng Quỹ mai một về vật chất, tài sản, Đức Tin cũng dần bị lãng quên. Năm 2000 Giáo họ được Cha Mát-ti-nô Nguyễn Bá Thỉnh và Cha Giu-se Mai Xuân Lâm củng cố lại Đức Tin cho Giáo họ và xây dựng ngôi Thánh đường để bà con giáo dân thờ phượng Thiên Chúa. Đến năm 2008 ngôi nhà thờ xuống cấp và được ông Nguyễn Văn Tràng cùng cộng đoàn giáo họ góp kinh phí để trùng tu lại.

Năm 2020, gia đình anh Đại và gia đình anh Toán hỗ trợ tài chính Giáo họ xây dựng nhà giáo lý do Cha phê-rô Trần Văn Trí khởi công xây dựng, đến năm 2021 ngôi nhà giáo lý hoàn thành.

Năm 2022 theo thời gian ngôi nhà thờ lại xuống cấp, được sự cho phép của Đức TGM Giu-se, Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung đã khởi công trùng tu lại. Được ông bà cố Vấn tài trợ về tài chính kinh tế để trùng tu lại toàn bộ ngôi nhà thờ. Cùng với sự đồng lòng nhất trí của bà con giáo dân cũng như sự ủng hộ của chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Giáo họ. Ngày 18/6/2022 đã khởi công xây dựng, trùng tu ngôi thánh đường, đến ngày 20/12/2022 hoàn thành. Đây cũng là bước ngoặt lớn về Đức tin của Giáo họ Bồng Quỹ.

* Bài viết liên quan sinh hoạt Giáo họ: 

Giáo họ Quy Độ – Giáo xứ An Lộc dâng hoa kính Đức Mẹ

Scroll to Top