Tin tổng hợp Tổng Giáo Phận Hà Nội tháng 3/2022

Trong tháng qua tại Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã diễn ra một số hoạt động đáng chú ý sau: Lễ tro khai mạc mùa Chay thánh; Gia đình TGP Hà Nội mừng lễ Thánh Giuse quan thầy; Hội thảo tiền Công nghị về Giáo lý tại giáo xứ Bút Đông; Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse thăm mục vụ tại giáo hạt Lý Nhân; Ban Truyền giáo TGP họp mặt; Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo TGP Hà Nội hội ngộ và kết nạp thành viên; và Khánh thành nhà thờ, nhà mục vụ giáo họ Chằm Thôn.

Ngày 02/3/2022, Đức TGM Giuse đã cử hành Lễ Tro khai mạc mùa Chay Thánh tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Thánh lễ hôm nay được cử hành với ý cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình tại đất nước Ukraina.

Thánh lễ Đại triều kính thánh Giuse, quan thầy của TGP đã được long trọng cử hành tại ngôi nhà thờ Mẹ của TGP ngày 19/3 do Đức TGM Giuse chủ sự. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Lôrenxô, Linh mục đoàn TGP Hà Nội, quý Cha đại diện giáo phận Hải Phòng, cùng sự tham dự của đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, quý thầy Chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa.

Theo tiến trình công nghị TGP, hội thảo tiền công nghị về Giáo lý đã được tổ chức tại giáo xứ Bút Đông ngày 25/3 do Ủy ban giáo lý TGP tổ chức. Hội thảo đã phần nào đã làm sáng tỏ hơn “Tầm quan trọng của Giáo lý trong đời sống Đức tin” của người tín hữu.

Tiếp nối hành trình mục vụ tại TGP Hà Nội trong năm Truyền giáo, Chúa Nhật III của tháng này, Đức TGM Giuse đã chọn giáo hạt Lý Nhân làm điểm dừng chân của mình. Tại nơi đây, Đức TGM Giuse đã ghé thăm giáo xứ Dưỡng Thọ, giáo họ Đông Trữgiáo họ Hưng Công.

Buổi họp mặt lần thứ hai của Ban Truyền Giáo TGP đã được tổ chức tại Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện, ngày 17/3. Cuộc họp đã sơ lược hành trình truyền giáo của nhóm “Lên đường” trong hơn một tháng vừa qua, đồng thời lên kế hoạch truyền giáo cho những tháng kế tiếp và chuẩn bị cho cuộc hội thảo Tiền Công Nghị về Truyền Giáo của TGP vào ngày 11/5 tới.

Sau hơn một năm gián đoạn vì dịch bệnh, ngày 22/3 các thành viên trong Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội mới có dịp được hội ngộ tại nhà thờ giáo xứ Phủ Lý và Công ty cổ phần đầu tư – xây lắp Trường Sơn, Tp. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam trong bầu khí thật hào hứng, vui tươi, chan hoà tình thân hữu.

Sau gần 6 năm khởi công xây dựng, với bao nỗ lực chung tay góp sức của bà con giáo dân cũng như các ân nhân xa gần, ngày 20/3/2022 giáo họ Chằm Thôn vui mừng chào đón Đức TGM về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ của Giáo họ.

Đức TGM Giuse chủ sự lễ tro tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội
Đại lễ Thánh Giuse – Quan thầy TGP Hà Nội
Hội thảo tiền Công nghị về giáo lý tại giáo xứ Bút Đông
Đức TGM Giuse thăm mục vụ tại giáo họ Đông Trữ – giáo hạt Lý Nhân
Ban Truyền giáo họp mặt
Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo TGP Hà Nội họp mặt
Khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ giáo họ Chằm Thôn

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top