Giáo họ Cầu Kiều

Giáo xứ Bảo Long

Thuộc giáo hạt Phú Xuyên

Địa chỉ: Xóm 4 – Mỹ Hưng – Mỹ Lộc – Nam Định

Phone:

Email:

Giờ lễ:

Thành lập: 13/10/2019

Quan thầy: Tổng Lãnh Thiên Thần Micae (29/9)

Nhà thờ tước hiệu … xây dựng năm …

Số giáo dân toàn xứ: 113 nhân danh

Linh mục quản nhiệm:  Giuse Nguyễn Văn Liên

* Giới thiệu sơ lược Giáo xứ

Cầu Kiều là một cộng đoàn non trẻ, nằm ven đại lộ Thiên Trường, cách thành phố Nam Định 3 km. Cộng đoàn này hợp bởi nhiều gia đình trẻ đến từ các giáo xứ Bảo Long, Trại Mới, An Khoái, có những hộ đến từ giáo phận Bùi Chu, Thái Bình đến định cư làm ăn buôn bán từ năm 2009 tới nay.

Vì thấy ngày càng có nhiều người công giáo đến địa bàn này làm ăn sinh sống mà không có chỗ đọc kinh, cầu nguyện, cử hành Thánh lễ, cha nguyên phó xứ Xuân Bảng, thường trực tại Bảo Long, Giuse Phạm Minh Triệu đã đặt vấn đề với gia đình ông bà Khoan – Út về việc mượn gia đình Ông Bà mấy gian vốn là kho chứa hàng để lấy chỗ đọc kinh, cầu nguyện sớm tối. Được sự đồng ý của Ông Bà, với sự nhất trí của các hộ còn lại, cha Giuse đã cho cải tạo một chút hiện trạng nhà kho, lập bàn thờ và tổ chức các giờ kinh sớm tối, cầu nguyện.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh cho các tín hữu ngày càng tăng trên địa bàn, Bề trên giáo phận đã cho cử hành Thánh lễ đầu tiên tại đây nhằm ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán năm 2010.

Sau đó 3 năm, tháng 8/2013 Bề trên lại tiếp tục ban cho đặc ân được lưu giữ Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn sớm tối đọc kinh cầu nguyện.

Những ngày đầu mới thành lập, cộng đoàn đối diện với không ít những khó khăn từ nhiều phía. Lúc đó số nhân danh của Giáo họ vỏn vẹn chỉ có 7 hộ với 30 người. Nhưng chỉ sau 9 năm, tính tới ngày 31/12/2019 số nhân danh của Giáo họ đã lên tới 25 hộ với 113 nhân danh.

Ngày 29/02/2020, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ và long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn thiết lập họ Cầu Kiều.

* Bài viết liên quan tới sinh hoạt Giáo họ

Thánh lễ tạ ơn thành lập tân giáo họ Cầu Kiều

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top