Giáo họ Trại Hương – Giáo xứ Xuân Bảng

GIÁO HỌ TRẠI HƯƠNG

Giáo xứ Xuân Bảng

Thuộc Giáo hạt Nam Định

Địa chỉ: Trại Hương, Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định

Phone:

Email:

Giờ lễ: 

Quan thầy: Thánh Giu-se thợ 

Nhà thờ xây dựng hoàn thiện năm 2018

Số giáo dân: 800 nhân danh

Linh mục quản nhiệm: Giu-se Nguyễn Văn Hy

trai huong 8
Nhà thờ Giáo họ Trại Hương

* Lịch sử hình thành và phát triển Giáo họ

Ngôi thánh đường Giáo họ Trại Hương tọa lạc tại xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định đã hoàn thành và được làm phép long trọng ngày 7 tháng 5 năm 2018, do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự.

Từ rất xa xưa nơi đây đã là điểm tập trung của nhiều người đến cư trú và lập ấp nên được gọi là Trại. Nhưng điều đặc biệt là bất kỳ ai đến đây định cư đều xin theo Đạo Công Giáo. Chính vì vậy mà ngôi nhà thờ đầu tiên đã được xây dựng vào năm 1813 và mang tên “Trại Hương Họ Đường”.

Trải qua nhiều năm đồng hành với người giáo dân nơi đây, ngôi thánh đường nhỏ bé đã không còn đáp ứng được trước sự tăng thêm đông đảo của giáo dân. Hơn nữa với sự bào mòn của thời gian cũng như những biến động của lịch sử, ngôi nhà thờ đã bị xuống cấp một cách trầm trọng. Bởi vậy mà những giáo dân nơi đây đã rất mong mỏi và ước ao có được một nhà thờ mới, khang trang hơn và rộng rãi hơn.

Ngày 16/01/2008, được sự cho phép của Bề trên Giáo phận cùng với sự huớng dẫn của cha xứ, sự đồng lòng của mọi người trong giáo xứ giáo họ và bà con đồng hương, ngôi nhà thờ mới đã được khởi công xây dựng với chiều dài 47m và rộng 14m. Sau 03 năm xây dựng dưới sự quan phòng của Thiên Chúa, ngôi nhà thờ đã hoàn thành những hạng mục cơ bản và thời gian gần đây mới hoàn thành mọi công việc để được làm phép dâng cho Chúa.

Bài viết liên quan đến sinh hoạt Giáo họ

Làm phép nhà thờ giáo họ Trại Hương thuộc giáo xứ Xuân Bảng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top