Linh mục đoàn TGP Hà Nội tĩnh tâm định kỳ tháng 01/2021

Ngày 05-06/01/2021, Linh mục đoàn TGP Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 103 Km về hướng Đông. Tại đây, quý cha đã cùng tĩnh tâm, học hỏi, và bàn thảo công việc giáo phận.

Chương trình được khai mạc với giờ Kinh Chiều vào lúc 17h00 tại nhà nguyện. Tiếp đó, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chia sẻ với quý Cha về Thông điệp “Fratelli Tutti” của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô ban hành ngày 03/10/2020. Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến khía cạnh tình huynh đệ, tình liên đới, hay tình hiệp thông, một chủ đề mà Tổng Giáo phận Hà Nội đã chọn cho định hướng mục vụ năm 2021 này.

Ban tối, sau giờ lần hạt chung, quý Cha cùng chầu Mình Thánh Chúa. Trong khi đó, có 6 Cha ngồi tòa Giải tội để quý Cha có thể chạy đến với tòa cáo giải lãnh nhận ơn tha thứ và ơn chữa lành từ Thiên Chúa.

Sang ngày hôm sau, 06/01 quý Cha cùng nguyện giờ Kinh Sáng tại nhà nguyện và cùng suy niệm 20 phút trước khi bước vào Thánh Lễ. Đức TGM Giuse đã chủ tế Thánh lễ này. Ngài đặc biệt mời gọi quý Cha hướng tâm tình về thánh Giuse trong ngày thứ Tư đầu tháng thứ nhất của năm đặc biệt về thánh Giuse.

Ban sáng, quý Cha có 2 giờ để học hỏi và bàn công việc mục vụ. Cha An-tôn Trần Văn Phú đã giúp quý Cha về đề tài “Ơn Cứu độ phổ quát trong các ngôn sứ”. Tiếp đó, quý cha Trưởng ban Thiếu nhi, Trưởng ban Giáo lý, Trưởng ban Bác ái đã trình bày về các hoạt động của Ban và mời gọi quý Cha tiếp tục cộng tác trong các công việc sắp tới. Đức TGM Giuse cũng đã đặt ra vấn nạn mà một số giáo xứ đang gặp phải liên quan đến đất đai tại Vườn thánh của giáo xứ. Quý Cha đã cùng Đức TGM Giuse bàn thảo để có được những giải pháp phù hợp nhất cho công việc mục vụ của các cha xứ trong vấn đề này.

Chương trình kết thúc sau giờ cơm trưa. Quý Cha đã nhanh chóng lên đường trở về nhiệm sở của mình cùng với bao công việc mục vụ bộn bề của những ngày cuối năm Âm lịch.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top