Nhân dịp kỷ niệm 300 năm Tòa Thánh đã sai hai Giám Mục đầu tiên sang coi giáo đoàn Việt Nam, Tòa Thánh đã ban nhiều ơn Đại xá. Để các giáo hữu lãnh nhận ơn Đại xá cách hữu hiệu, Bề trên giáo phận đã ra thông cáo ngày 24/3/1959, chỉ dẫn thời gian cử hành và cách thức lãnh nhận ơn thánh.
————————

TÒA GIÁM MỤC HÀ NỘI
THÔNG CÁO CỦA TÒA GIÁM MỤC HÀ NỘI
KỶ NIỆM 300 NĂM TÒA THÁNH CỬ HAI GIÁM MỤC ĐẦU TIÊN SANG VIỆT NAM
1. Nhân dịp kỷ niệm 300 năm Tòa Thánh đã sai hai Giám Mục đầu tiên sang coi giáo đoàn Việt Nam, Tòa Thánh đã ban nhiều ơn Đại xá. Muốn giữ những ơn Đại xá ấy phải giữ những điều kiện đã quen.
2. Những ơn đại xá Tòa Thánh ban là:
a/ Ơn Đại xá, ngày lễ quan thầy các nhà thờ đã làm phép trọng thể hoặc nhà thờ xứ, hoặc nhà thờ khác, cho người dự lễ.
b/ Ơn Đại xá cho những người dự tuần tam nhật, hay cửu nhật mừng năm kỷ niệm. Các cha có thể mở nhiều tuần ở nhiều nơi để tiện cho giáo hữu.
c/ Ơn Đại xá, một ngày Bề trên Địa phận chỉ. Ở Hà Nội, Đức Giám Mục đã chỉ ngày 6 tháng 9 năm 1959, Lễ kính các thánh Tử vì đạo Việt Nam.
d/ Ơn Đại xá, khi Bề trên Địa phận làm phép lành thay mặt Đức Thánh Cha dịp bế mạc năm kỷ niệm. Ngày này sẽ định sau.
3. Khi lĩnh ơn Đại xá nói trên, nhất là khi mở tuần tam nhật, cửu nhật, các Cha nên nhắc cho giáo hữu xin ơn mạnh tin, và lòng trung thành với Chúa.
4. Ngày 18 tháng 4 năm 1959 là ngày cảm tạ vì đã được Đức Tin, các Cha nên mở tuần Tam nhật, hoặc là ngày 16/17/18 hay là 17/18/19 – Ngày ấy được đọc công khai trong Nhà thờ Kinh Đức Mẹ Hà Nội – Khuyên các giáo hữu đọc kinh ấy nhiều lần, mãi mãi về sau.
Hà Nội, ngày 24/3/1959
T.L Đức Giám Mục